Giá nước sạch tại Hà Nội 2019

Tại các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, đặc biệt tại TP Hà Nội những năm gần đây giá nước sinh hoạt thường xuyên có sự biến động. Một phần do nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tăng cao. Hãy cùng chúng tôi cập nhật tin tức mới nhất về giá nước sạch tại Hà Nội  2019 để các hộ gia đình có thể yên tâm và kiểm soát lượng nước sử dụng hàng ngày.

giá nước sạch sinh hoạt tại Hà Nội 2020

1, Tình hình giá nước sạch tại Hà Nội hiện nay như thế nào 

Để biết tình hình giá nước sạch sinh hoạt hiện nay như thế nào, mời các bạn xem bảng đơn giá nước Hà Nội mới nhất để có có những thông tin chính xác về giá nước sinh hoạt và mức độ điều chỉnh cho từng đối tượng sử dụng khác nhau.

Bảng giá nước sạch tại Hà Nội 2019

STT Mức sử dụng nước sinh hoạt của hộ dân (m3/tháng) Giá nước sạch (đvt: vnđ)
1 Mức 10m3 đầu tiên  5973
2 Tính từ 10m3 đến 20m3  7055
3 Từ 20m3 đến 30m3 8760
4 Từ 30m3 trở lên  15990
STT  Đối tượng sử dụng  Giá nước sạch (đvt: vnđ)
1 Cơ quan hành chính sự nghiệp  9930
2 Đơn vị sự nghiệp, dịch vụ cộng đồng 9930
3 Sản xuất vật chất  11500
4 Kinh doanh dịch vụ thương mại  22100

Từ 2 bảng số liệu trên chắc hẳn các bạn hình dung được phần nào về sự giao động mức giá nước  sạch Hà Nội hiện nay. Mức giá nước sạch tỉ lệ thuận với dung lượng khối nước mà gia đình bạn sử dụng khi khi gia đình bạn dung nhiều thì mức giá mỗi khối nước lại gia tăng. Đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng nước ở mức lượng nước nằm trong giới hạn mức giá thấp thì số tiền nước của 1 tháng gia đình bạn phải trả là ít. Còn đối với các cơ quan nhà nước, nơi sản xuất kinh doanh thì sẽ có giá nước sạch cao hơn so với hộ gia đình (giao động từ 9930 vnđ/m3 đến 221000 vnđ/m3). Để có được mức giá nước sạch hợp lý điều này đòi hỏi các hộ gia đình phải biết cách sử dụng nước hợp lý tiết kiệm. 

2. Mẹo hay để tiết kiệm nước sạch và nâng cao chất lượng nước sạch hiện nay 

Tiết kiệm và nâng cao chất lượng nước là việc làm cấp bách cần thực hiện nay, nó cũng sẽ chính là cách để bạn tiết kiệm tiền và bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân yêu.

gia nuoc sach tai Ha Noi

2.1 Giải pháp tiết kiệm nước bạn cần biết 

Sử dụng hợp lý, tiết kiệm nước sạch sinh hoạt là việc làm thiết thực và cần mọi người phải thực hiện nay. Sau đây tôi sẽ gợi ý đến bạn một số biện pháp hay:

Tuyên truyền để mọi người ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch hợp lý. 

Chỉ sử dụng máy giặt hoặc máy rửa bát khi bạn đã chất đủ đồ vào bên trong.  khi giặt mà đồ quá ít đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí rất nhiều nước.

Đừng để nước bị rò rỉ. Thường xuyên kiểm tra đường ống nước, sửa chữa những ống nước bị rò rỉ là một biện pháp tiết kiệm nước rất hữu hiệu. Khi dùng xong nước phải vặn chặt van nước, tránh rò rỉ, thường xuyên kiểm tra đường ống nước 

Chị em nội trợ không nên xả nước trong quá trình rửa bát, rửa rau củ…, nên rửa vào bồn rửa hay chậu rửa, rửa xong mới xả thay lần nước tiếp theo. 

Sử dụng vòi tắm hoa sen một cách thông minh để tiết kiệm nước 

Tái sử dụng nước, sau khi bạn vo gạo bạn có thể dùng nước đó để rửa rau nước lần 1…rất nhiều cách để có tái sử dụng nước. 

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước… 

giá nước sạch tại hà nội 4

 2.2 Những biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nước để nâng cao chất lượng nguồn nước sinh hoạt, các bạn cần thực hiện một số giải pháp sau đây: 

Kiểm tra xét nghiệm nguồn nước trước khi đưa vào sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt. 

Không sử dụng nguồn nước có nghi ngờ hay chứa chất độc hại.

Không sử dụng nguồn nước giếng khoan hay giếng đào đều phải được xử lý mới có thể sử dụng cho sinh hoạt. 

Sử dụng nước máy đã qua xử lý

Loại bỏ các tạp chất Sử dụng các thiết bị lọc nước thông minh như máy lọc nước để nước sau khi lọc sẽ ngọt ngào, tinh khiết, sạch khuẩn mà giá cả lại phải chăng, chế độ bảo hành tốt, hợp với mọi nhà.

Đối với các nhà máy nước cần sử dụng công nghệ lọc nước mới nhất, nâng cao, nghiên cứu các giải pháp mới để chất lượng nước sinh hoạt ngày càng tốt hơn.

 Các cơ quan nhà nước quản lý nước sinh hoạt cần phải tăng cường thanh tra kiểm soát với nhiều hình thức khác nhau (như định kỳ hoặc đột xuất) để kịp thời xử lý sai phạm. 

Trên đây là một số thông tin về giá nước sạch tại Hà Nội 2019 hiện nay và một số giải pháp để tiết kiệm cũng như nâng cao chất lượng. Với những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn phần nào đấy giúp cho bạn và người thân có cái nhìn tổng quát về giá nước sinh hoạt và phải làm gì để tiết kiệm cũng như cải thiện chất lượng nước trong gia đình mình. Cám ơn bạn đã đón đọc những thông tin trên đừng quên share để cộng đồng hiểu hơn về vấn đề này nhé!